ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ทำเมนูสมูทตี้ที่ควรเลือกดื่ม

หากพูดถึงสมูทตี้ผลไม้ปั่นจากเครื่องปั่นสมูทตี้นั้น เพียงแค่ได้ยินชื่อก็พอจะนึกภาพออกแล้วว่าต้องได้เมนูที่สดชื่นน่าทานสุดๆ แถมยังสามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเพิ่มเติมส่วนผสมอะไรเยอะแยะ เรียกได้ว่า แค่ของธรรมชาติก็ดีอยู่แล้ว ไม่ต้องเพิ่มเติมน้ำตาล หรือไขมันให้เปลืองแคลอรี่ค่ะ โดยสูตรน้ำจากเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นก็มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่อยากดื่มน้ำผลไม้ทำเองที่อุดมด้วยวิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิวสุดๆ วันนี้เรามีสูตรผลไม้ที่นอกจากจะมีสารอาหารบูสผิวให้สวยจากภายในแล้ว ยังมีรสชาติอร่อยสุดๆ อีกด้วย

  1. บีทรูป แอปเปิ้ลเขียว – บีทรูทนั้น ถือเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการชะลอผิวให้ดูอ่อนเยาว์อีกด้วย แต่ข้อเสียของบีทรูปนั้นคือมีกากใยมากเกินไป ซึ่งอาจทำให้ทานลำบากได้ โดยการรัปประทานบีทรูปด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้นั้น สามารถทำได้ด้วยการปั่นแบบแยกกากค่ะ ยิ่งหากทานพร้อมกับแอปเปิ้ลนั้นจะยิ่งเป็นสูตรบำรุงผิวให้ขาวอมชมพูดูสุขภาพดีสุดๆ โดยอาจเลือกแยกกากเฉพาะส่วนของบีทรูท แต่สามารถเกินแอปเปิ้ลเขียวพร้อมเปลือกได้ เพราะได้ให้สารอาหารได้มากกว่าค่ะ
  2. แอปเปิ้ลเขียว สัปปะรด ถือเป็นผลไม้ที่มีรสชาติสดชื่น ทั้งเปรี้ยวทั้งหวานในคราวเดียว สำหรับเมนูจากเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีส่วนผสมของสัปปะรดและแอปเปิ้ลเขียว ที่มีรสชาติเข้ากันแบบสุด แถมยังไม่จำเป็นต้องปั่นแบบแยกกาก ทำให้สามารถรับประทานกากใยได้แบบเต็มๆ ซึ่งเมนูนี้ นอกจากจะมีรสชาติอร่อย สดชื่ตาสว่างแบบสุดๆแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งหากสาวๆคนไหนที่ไม่ชอบทานมะเขือเทศอาจลองเลือกใส่ไปในเครื่องปั่นสมูทตี้เมนูนี้ได้ค่ะ เพราะรับรองว่าความเปรี้ยวและสดชื่นของแอปเปิ้ลและสัปปะรดจะช่วยกลับกลิ่นของมะเขือเทศได้อย่างแน่นอน
  3. เบอร์รี่รวมสุดเข้มข้น ถือเป็นสุดยอดผลไม้แล้ว สำหรับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ ที่ถือเป็นคุณค่าที่คู่ควรกับเครื่องปั่นสมูทตี้อย่างมาก โดยเชื่อกันว่า หากรับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทุกวันจะช่วยให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง ออร่า ซึ่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ก็มีให้เลือกมากมายหลกหลาย ไม่ว่าจะเป็นสตอรว์เบอร์รีและมัลเบอร์รีที่ปลูกในเมืองไทยได้ หรือจะเป็นเบอร์รี่นอกอย่างราสเบอร์รี บลูเบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี ที่อร่อยทั้งรสชาติและอุดมสารอาหารอันพลาดไม่ได้ที่จะใส่ในเครื่องปั่นสมูทตี้เลยค่ะ